Ngay khi Apple tung ra phiên bản iPhone 4S, rất nhiều người đã thất vọng vì smartphone mở rộng của iPhone 4 này. Tuy nhiên, Apple lại khẳng định chắc chắn phiên bản này sẽ được yêu thích hơn cả người đàn anh của nó. Vậy bộ đôi iPhone này có đặc điểm gì khác nhau? Hãy cùng…

Ngay khi Apple tung ra phiên bản iPhone 4S, rất nhiều người đã thất vọng vì smartphone mở rộng của iPhone 4 này. Tuy nhiên, Apple lại khẳng định chắc chắn phiên bản này sẽ được yêu thích hơn cả người đàn anh của nó. Vậy bộ đôi iPhone này có đặc điểm gì khác nhau? Hãy cùng so sánh nhé!

1. Sự đổi mới về phần cứng

Apple đã quyết định giữ lại màn hình của iPhone 4 để áp dụng lên iPhone 4S. Nói chung, những trải nghiệm trên phiên bản mới này không có nhiều khác biệt so với những bản trước cả về giao diện, hiệu ứng, kích thước hay sự tương tác từ phụ kiện ngoài. Điều duy nhất không có trên chiếc 4S đó chính là vỏ chống mất sóng. Phụ kiện này đã được bỏ đi bởi vì Apple đã tăng thêm ăng ten cho máy để khắc phục tình trạng mất sóng trên thiết bị này.

iPhone 4 và iPhone 4S đã có những sự thay đổi về phần cứng nổi bật

Không giống iPhone 4, iPhone 4S hoàn toàn thoải mái trong việc chuyển từ ăng ten này sang ăng ten khác khi cần thiết. Kể cả trong lúc bạn gọi điện. Do đó, nếu chiếc kia không bắt được sóng, thì chiếc còn lại sẽ đảm nhận nhiệm vụ này. Thiết bị vẫn giữ nguyên bộ nhớ RAM 512Mb giống như iPhone 4. Hiện tại, người tiêu dùng vẫn khá thoải mái với dung lượng này. CPU hai nhân cho phép mở các ứng dụng nhanh hơn rõ rệt so với người tiền nhiệm. Mặc dù, pin của hai phiên bản đều giống nhau, tuy nhiên Apple lại khẳng định smartphone mới này sẽ sử dụng được lâu hơn. Ngoài ra, camera của máy được điều chỉnh lên khẩu độ f/2.4, cho phép máy bắt được nhiều ánh sáng, làm bức ảnh sống động và sắc nét hơn.

Ứng dụng Siri với khả năng nghe hàng loạt câu hỏi cũng như đưa ra câu trả lời cực kỳ thông minh và sáng tạo, quả là một bước tiến đáng kể của iPhone 4S so với iPhone 4. Phải nói tính năng này rất linh hoạt trong việc trợ giúp người dùng, bạn có thể đưa ra nhiều câu hỏi về chứng khoán, thời tiết…hoặc nhờ Siri sắp xếp cuộc hẹn, lên ngày, soạn tin nhắn…Tuy nhiên điểm yếu của ứng dụng này đó là chỉ hoạt động tốt trong nước Mỹ và nó cũng chỉ hỗ trợ một vài ngôn ngữ thông dụng.

Và tin xấu cho người sử dụng iPhone 4 đó là Siri chỉ được tạo ra để phục vụ cho iPhone 4S. Do đó, trong một thời gian dài nữa, ứng dụng này mới được cập nhật.

2. Khả năng chụp ảnh

Camera của iPhone 4S đã được tăng độ phân giải thành 8 Mpx

So với iPhone 4 thì iPhone 4S được tăng thêm độ phân giải khi được trang bị thêm một bộ cảm biến để chụp ảnh tĩnh 8 MPx. Một loạt cải tiến về ống kính cũng như độ mở hay khả năng quay video cho phép người dùng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt qua từng tấm hình. Trong thực tế thì cả 2 chiếc iPhone này đều giống nhau bởi màn hình không có nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên, chỉ cần bạn mở video hay hình ảnh trên PC thì chất lượng ảnh từ phiên bản mới tỏ ra vượt trội hẳn.

Mặc dù vậy nếu xét cho cùng, thì iPhone 4 vẫn cho bạn một góc nhìn rộng, bao quát hơn khi để ở chế độ video so với iPhone 4S. Điều này cũng đồng nghĩa, nó cho phép chụp tốt hơn trong trường hợp chụp cùng lúc nhiều người.