Bạn đang có trong tay một số tiền dành dụm bấy lâu nay để mua một chiếc điện thoại. Bạn đang phân vân giữa các hãng và bạn chợt biết đến điện thoại Sky của Pantech xuất xứ từ Hàn Quốc. Bạn đã tìm hiểu rất kỹ và ưng với những sản phẩm điện thoại…

Bạn đang có trong tay một số tiền dành dụm bấy lâu nay để mua một chiếc điện thoại. Bạn đang phân vân giữa các hãng và bạn chợt biết đến điện thoại Sky của Pantech xuất xứ từ Hàn Quốc. Bạn đã tìm hiểu rất kỹ và ưng với những sản phẩm điện thoại Sky cấu hình cao mà giá thành lại vừa phải. Nhưng bạn còn rất nhiều băn khoăn lo lắng về một chiếc máy không phải phiên bản quốc tế và chủ yếu về Việt Nam thông qua đường xách tay cũng như không có nhà phân phối chính thức.

Theo một thống kê chung không chính thức thì trung bình hàng ngày ở 2 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và Hồ Chí Minh có hàng trăm thậm chí đỉnh điểm có thể lên đến cả ngàn chiếc điện thoại Sky được bán ra. Điều đó cho thấy độ hấp dẫn của sản phẩm nội địa đến từ Hàn Quốc này.

chon mua dien thoai sky

Chính vì độ hấp dẫn đó mà rất nhiều các cửa hàng điện thoại đã có những phương thức móc túi người tiêu dùng bằng những chiếc máy hàng dựng, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Tiền mất tật mang là điều khó tránh. Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm chọn mua điện thoại Sky dành cho những người chuẩn bị sắm chúng.

  • Đầu tiên, công việc hay làm nhất đó là tháo nắp lưng và pin kiểm tra xem IMEI ở main của máy có trùng với máy không. Tiếp đến là kiểm tra xem các con ốc có bị trầy xước không. Nếu có bị trầy xước thì có thể máy đã được tháo rat hay đồ.
  • Kiểm tra màn hình bằng cách nhìn nghiêng ở trong chỗ tối xem máy có bị hở sáng hay không, tiếp đến là ấn thử vào màn hình xem có bị vỡ màu hay không và cũng là một cách kiểm tra độ nhạy của màn hình cảm ứng. Nếu máy có miến dán bảo vệ màn hình bạn cũng cứ bóc thử ra vì biết đâu chỗ đó bị xước.
  • Kiểm tra pin: Nhiều người mua máy thường không để ý đến điều này. Bạn hãy đặt pin lên mặt phẳng xem pin có bị lồi lõm hay phồng gì không. Tiếp đến là sạc thử 10 – 15 phút để xem tốc độ sạc cũng như độ nóng khi sạc. Nếu khi sạc pin quá nóng thì tốt nhất bạn không nên lấy máy. Một kinh nghiệm nho nhỏ đó là pin có dòng chữ “Made in China” sẽ tốt hơn “ Made in Japan” bởi vì nguồn gốc xuất xứ của nó rõ ràng hơn.
  • Kiểm tra Camera: Hãy chụp vài kiểu ảnh ở vài góc khác nhau rồi phóng to chúng hết cỡ lên để xem có xuất hiện những lỗi như chấm trắng nhỏ hoặc sọc không. Tiếp đến lấy tay che Camera để xem máy có hiện ra những điểm chết nào không. Đặc điểm đó là những chấm trắng trên máy. Ngoài ra nếu có 3G bạn có thể kiểm tra thử video call cho máy.
  • Kiểm tra loa: Cách đơn giản nhất là mở loa hết cỡ và nghe âm thanh của chúng thế nào.
  • Kiểm tra các phím cứng bên hông máy cũng như các phím cảm ứng trên mặt trước của máy. Ngoài ra hãy kiểm tra các kết nối khác như Wifi, Bluetooth và NFC nếu có hỗ trợ…
  • Kiểm tra sóng và nguồn của máy bằng cách gọi thử một cuộc điện thoại trong tầm 1 phút để kiểm tra xem máy có bị tắt nguồn đột ngột hay sóng yếu hay không.
  • Cuối cùng nên kiểm tra cẩn thận lại phiếu bảo hành cho dế cưng của bạn.

Một chiếc điện thoại Sky xuất xứ nội địa Hàn Quốc không phải là một sản phẩm dễ chọn. Nhưng nếu như bạn chỉ cần tỉ mỉ một chút thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ bị lừa. Chúc bạn may mắn.